Công Ty Cổ Phần Toptech Việt Nam
Trang chủ / Tin tức và sự kiện » Giải pháp hệ thống kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt đề phòng chống virus CORONA
Giải pháp hệ thống kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt đề phòng chống virus CORONA

 

        Theo khuyến cáo của Bộ y tế trong thời điểm virus Corona (nCov) đang có xu hướng lây lan nhanh thì chúng ta không nên hoặc hạn chế tiếp xúc với những thiết bị hay đồ vật ở nơi đông người ra vào như: Văn phòng, công ty, tòa nhà, nhà máy,...

        Với hệ thống chấm công kiêm kiểm soát ra vào sử dụng thiết bị nhận diện khuôn mặt sẽ hạn chế hoàn toàn việc chạm hay tiếp xúc những thiết bị ở nơi đông người.

        Để giảm thiểu sự lây lan chéo qua việc tiếp xúc qua các máy chấm công bằng vân tay, quẹt thẻ từbấm nút thang máy thì xu hướng hạn chế tiếp xúc bằng việc chuyển sang sử dụng thiết bị kiểm soát truy nhập bằng nhận diện khuôn mặt là rất cần thiết.

    Một giải pháp minh họa để khách hàng hiểu rõ hơn  :

  • Máy chấm công bằng khuôn mặt thường được trang bị 2 camera để chụp ảnh nhân viên và 1 bộ nhớ trong làm nhiệm vụ lưu trữ mẫu khuôn mặt cũng như dữ liệu chấm công. Khi nhân viên chấm công, máy sẽ tiến hành chụp lại hình ảnh của họ rồi áp dụng các thuật toán để so sánh với các mẫu khuôn mặt đã đăng ký trước đó
  • Nếu xác định được danh tính, thiết bị sẽ tiến hành gửi thông báo chấm công thành công lên màn hình và loa, đồng thời ghi nhận thời gian chấm công, thông tin nhân viên chấm công vào bộ nhớ. Thông qua phần mềm chấm công, dữ liệu chấm công sẽ được lấy từ những đầu đọc về máy tính rồi tổng hợp lại, xử lý và xuất ra các báo cáo chấm công phục vụ công tác tính lương.

 

Ưu điểm

  • Tính bảo mật cao, hạn chế tối đa việc chấm công hộ.
  • Khắc phục được nhược điểm của các loại máy chấm công thông thường, chẳng hạn như tình trạng nhân viên quên thẻ; thẻ giấy bị rách, hết mực đối (với máy chấm công bằng thẻ); đầu đọc bị mờ, trầy xước (đối với máy chấm công bằng dấu vân tay),….
  • Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tốc độ xử lý nhanh.

 

Nhược điểm

  • Nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt là giá bán khá cao. Trung bình, một chiếc máy chấm công khuôn mặt có giá giao động trong khoảng từ 3 - 10 triệu đồng, cao hơn so với các dòng máy chấm công thông thường cùng phân khúc.
  • Nhu cầu quản trị doanh nghiệp là rất lớn mà trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công nhận diện khuôn mặt. Vậy loại nào phù hợp với quy mô của doanh nghiệp mình, chi phí như thế nào?

 Để khắc phục nhược điểm trên

Việc đưa ra giải pháp và lựa chọn máy chấm công nhận diện bằng khuôn mặt đáp ứng đúng nhu cầu của Quý doanh nghiệp là công việc của chúng tôi

TOPTECH VIET NAM là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệp thi công và tư vấn cho doanh nghiệp trên toàn quốc để quý doanh nghiệp có lựa chọn tốt nhất với chi phí phù hợp nhất

Hãy liên lạc với chúng tôi, quý doanh nghiệp sẽ có giải pháp phù hợp nhất

Hotline : 0903 489092