Công Ty Cổ Phần Toptech Việt Nam
Trang chủ / Tin tức và sự kiện » BÀI VIẾT VỀ TÍNH AN TOÀN BẢO MẬT CỦA HỆ THỐNG CAMERA HIKVISION
BÀI VIẾT VỀ TÍNH AN TOÀN BẢO MẬT CỦA HỆ THỐNG CAMERA HIKVISION

BÀI VIẾT  VỀ TÍNH AN TOÀN BẢO MẬT CỦA HỆ THỐNG CAMERA HIKVISION

 

Như chúng ta đều biết, đối với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thì thông tin và dữ liệu đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống và có khi ảnh hướng tới sự tồn vong của họ. Vì vậy, việc bảo mật những thông tin và dữ liệu đó nói chung và hệ thống camera giám sát là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong bối cảnh hiện nay các hệ thống camera ngày càng được mở rộng và trở nên phức tạp dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ không lường trước được.

Để bảo mật thông tin trong hệ thống, chúng ta cần đảm bảo được 3 mục tiêu sau:

Confidentiality: Đảm bảo tính bí mật của thông tin, tức là thông tin chỉ được phép truy cập (đọc) bởi những đối tượng (người, chương trình máy tính…) được cấp phép.

Integrity: Đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin, tức là thông tin chỉ được phép xóa hoặc sửa bởi những đối tượng được phép và phải đảm bảo rằng thông tin vẫn còn chính xác khi được lưu trữ hay truyền đi.

Availability: Đảm bảo độ sẵn sàng của thông tin, tức là thông tin có thể được truy xuất bởi những người được phép vào bất cứ khi nào họ muốn.

Là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm giám sát hình ảnh và các giải pháp, HIKVISION cũng có mối quan tâm hàng đầu là bảo mật, bảo vệ tính năng riêng tư của dữ liệu, bảo vệ người dùng nhất là trong bối cảnh hiện nay khi camera giám sát và hệ thống mạng là mục tiêu tấn công của các hacker.

Tâm lý của người dùng khi sử dụng camera thường quan tâm đến chất lượng hình ảnh có đẹp không,  lắp đặt, cài đặt camera quan sát có dễ dàng không, hay giá cả thế nào nhưng chúng ta lại ít quan tâm đến vấn đề bảo mật trên thiết bị. Kém bảo mật trong hệ thống camera giám sát có thể nguy hiểm hơn nhiều so với việc mất thông tin trên điện thoại hay máy tính, đó là việc chiếm quyền điều khiển những thiết bị đó từ xa, từ đó họ có thể theo dõi người dùng đánh cắp dữ liệu hình ảnh từ đó dùng những hình ảnh đó vào những mục đích xấu hay thậm chí là đe doạ người dùng.

  HIKVISION với phần mềm Hik-connect ra đời – với công nghệ bảo mật mạnh mẽ, nhiều tính năng thông minh nhằm bảo vệ người sử dụng, hoàn toàn khác với các ứng dụng xem online khác, chúng ta cùng tham khảo bảng so sánh sau:

 

Lớp bảo mật

Hikvision

Hãng khác

1

Kích hoạt thiết bị

Đầu ghi Hikvision không có mật khẩu mặc định, khi mới mua về cần phải tự đặt mật khẩu cho đầu ghi

 

Có mật khẩu mặc định

2

Tạo mã xác thực

Có cơ chế mã hóa hình ảnh. Chỉ người có mã xác thực này mới xem đc hình ảnh

Ko có mã xác thực

3

Tạo tài khoản gán thiết bị

Mỗi thiết bị chỉ có thể được gán vào 1 tài khoản. Ai muốn xem thiết này phải được cấp quyền truy cập

 

Không có tài khoản quản lý

Bất kỳ ai cũng có thể xem được ( chỉ cần nhìn thấy số seri hoặc barcode trên vỏ

*

Đặc điểm tạo tên miền : Sử dụng tài khoản để đăng ký ( bằng điện thoại hoặc bằng máy tính ) Ai muốn xóa tên miền thì phải có tài khoản. Chỉ những người được cấp quyền mới được xem online.

Đăng ký trực tiếp trên thiết bị ( lưu trên thông số mạng của thiết bị ) muốn xóa thì chỉ cần log vào và thay đổi. Bất kỳ cũng có thể xem online.

 

Thực chất , có thể coi Hikvision có 3 lớp bảo mật. Còn hãng khác  ko có lớp bảo mật nào.

"Bảo mật 3 lớp" giúp bảo vệ được các hình ảnh, dữ liệu riêng tư tránh khỏi sự xâm phạm của các hacker hoặc kẻ xấu. Đó là lý do tại sao trong quá trình cài đặt xem online chúng ta cần phải trải qua 3 bước như trên.

 

Dựa trên các lớp bảo mật ở trên, có thể thấy rằng Hikvision hoàn toàn đảm bảo được 3 mục tiêu của bảo mật là tính bí mật, toàn vẹn, và sẵn sàng.

Trong bối cảnh rất nhiều hãng camera giám sát trên thị trường thực hiện việc tạo tài khoản kiểu “ mỳ ăn liền”, vì muốn thực hiện các thao tác nhanh mà không đặt khách hàng lên trên hết, dẫn đến tình trạng hệ thống bị HACK nhiều lần, gây nhiều bức xúc cho khách hàng cũng như đại lý lắp đặt. Chính vì vậy, Hikvision, với tư cách là thương hiệu camera giám sát bán chạy nhất thế giới, không chạy theo đám đông mà bỏ đi quyền lợi chính đáng của khách hàng. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng 1 hệ thống an ninh ổn định, phầm mềm Hik - connect được cập nhật thường xuyên để quý khách sử dụng ngày càng đơn giản, dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn hệ thống. Chúng tôi cũng cam kết hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho đại lý lắp đặt. Quý đại lý cũng có thể yên tâm rằng với Hikvision, đại lý sẽ không phải lo lắng vấn đề mất thời gian, công sức đi bảo hành do hệ thống bị hack. Vì vậy, việc làm theo các bước cài đặt dù có hơi phức tạp ở trên cũng là để quý khách hàng, quý đại lý có thể yên tâm sử dụng hệ thống 1 cách ổn định, lâu dài.

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt camera giám sát Hikvision cho căn hộ, chung cư thân yêu của mình, các dự án…vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và lựa chọn giải pháp phù hợp:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TOPTECH VIỆT NAM

Trụ sở: Số 24, ngõ 488 Phố Bạch Đằng, P.Chương Dương, Q Hoàn Kiếm,  Hà Nội

 

VPGD1 : Số 32 phố Dương Văn Bé, P. Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD2 : Số 212 Đông Hội- Đông Anh- Hà Nội           

 

Mst: 0107595342

ĐT: 024.37161888 / 024.37161999     Hotline: 0903489092 

phòng kinh doanh:  Ext:106,108

phòng kỹ thuật   :    Ext:  105

phòng kế toán    :    Ext : 102

Website: www.toptechvietnam.com      www.toptechvietnam.com.vn